sâm lốc zingplay ios_Chiều sâu - Ba yếtố quyết định xhướng phát triển VHP của bó chuyền thế gi

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2021-01-06 20:41

 前不久,有一位作者报道一位专家向全国高校排球教练员培训班讲课时,写道:“关于现代排球的发展趋势,(该专家)引用‘等边三角形理论’以力量、高度、速度这三点进行了概括,xs thu 6_Một anh cuối cùngũng sút và ghi bàn, McCaw luôn vôảm,đó là‘发球、拦网、扣球作为三大主动得分技术是否能够很好地应用于球队技战术体系中’的这个过程,便体现的是现代排球的发展趋势,sâm lốc zingplay ios而这Trọng lượng của ba công nghệ tính điểm đang hoạt động nên bằng một phần ba mỗi công nghệ và quan trọng như nhau "Yunyun (trích dẫn từ phương tiện liên quan 2019-0▽○6-1○▷5).

 Lập luận này đã làm dấy lên một số ý kiến ​​khác nhau trong ngành. Chuyên gia này là một người bạn tốt của tôi, và nếu anh ta nói như vậy, tôi không thể đồng ý. Với tư cách là một cầu thủ bóng chuyền đã •▼◆•90 tuổi, tôi sẵn sàng trao đổi và thảo luận với các đồng chí và các th◁◆ế hệ con cháu.

 "Xu hướng phát triển" là gì

 “Khuynh hướng phát triển” là khuynh hướng phát triển của sự vật, đồng thời cũng là hướng đi mà mọi người nên noi theo, học hỏi và noi gương.

 Thực chất cái gọi là xu hướng phát triển của bóng chuyền th△☆ế giới là mục tiêu và hướng đi mà các đội tuyển bóng chuyền các nước phải theo đuổi và đạt được trong các trận đấu tập. Nó cũng tương tự như tư tưởng chỉ đạo chiến thuật, tư tưởng chỉ đạo huấn luyện, khái niệm huấn luyện hay quy tắc chiến thắng thường được nhắc đ◆○ến trong giới bóng chuyền nước ta.

 Mục đích của việc hiểu đúng xu hướng phát triển của bóng chuyền thế giới là nắm vững luật đào tạo bóng chuyền, áp dụng lý thuyết huấn luyện khoa học, xây dựng chi☆▲ến lược chiến thắng, hình thành kỹ thuật của vận động viên, hình thành phong cách chi◇•▷▷ến thuật của toàn đội, đẩy nhanh quá trình trưởng thành của vận động viên và thực hiện các trận đấu tập luyện theo đúng mục tiêu và Hướng chạy.

 Tuy nhiên, lập luận nêu trên coi “tam giác đều” của giao bóng, cản phá, đập bóng “liệu ​​có thể áp dụng tốt vào hệ thống kỹ thuật chiến thuật của đội hay không” là thước đo “phản ánh xu thế phát triển của bóng chuyền hiện đại”. Điều này là quá tùy tiện và không thể chấp nhận được.

 Còn nói rằng “trọng số của ba kỹ thuật tính điểm chủ động nên là ◆•1/◆▲…3 của mỗi thứ và quan trọng như nhau” thì hơi mơ hồ. Một phần ba “trọng số” này nói đến số điểm, hay chức năng và tác dụng của nó? Nếu là cái trước, nó chắc chắn không đáng tin cậy, bởi vì điểm đột bi★…ến lớn hơn nhiều so với giao bóng và chặn; nếu là điểm thứ hai, thì kỹ năng chuyền một, chuyền hai, phòng thủ và vượt thác, không phải ch…★úng không có “trọng lượng” và không quan trọng. !

 Bóng chuyền hơi có sáu kỹ thuật chính, chỉ nhấn mạnh một mặt vào các chức năng quan trọng của ba kỹ thuật ghi điểm chủ động là giao bóng, xô và chặn, trong khi bỏ qua trạng thái và chức năng không thể thiếu của các kỹ thuật cơ bản như đệm bóng, chuyền bóng, phòng thủ và chuỗi trận của chúng, và bị loại trừ Ngoại trừ “tam giác bên”, điều này là không hợp lý về mặt logic, không rõ ràng về mặt lý thuyết, thi◇•■…ếu tổ chức, xa vời và thiếu tính thuyết phục, hơn nữa, dường như còn tồn tại một thứ “tấn công nặng và phòng thủ nhẹ” từ lâu đã bị chỉ trích là ném bom hạng nặng. Giai điệu cũ trái ngược với suy nghĩ chung cơ bản nhất của bóng chuyền. Vì vậy, nó không thể phản ánh đầy đủ và chính xác xu hướng phát triển của bóng chuyền th▲▲☆-ế giới đương đại, và càng không thể là mục tiêu, hướng đi mà mỗi đội nên theo đuổi.

 Các kỹ thuật khác nhau của bóng chuyền nằm trong mối quan hệ biện chứng của sự liên k…•ết lẫn nhau, hạn chế lẫn nhau, nhân quả lẫn nhau và bổ sung cho nhau. Sự tách biệt và một chiều của giao bóng, khóa, chặn và đệm, chuyền, phòng thủ, tấn công và phòng thủ vi phạm các quy tắc huấn luyện bóng chuyền, đi ngược lại với quy tắc của trò chơi chi•▲=ến thắng và hạn ch▪□★ế các quy tắc phát triển tài năng. Việc sử dụng những thông tin kiểu này để truyền bá cho người đọc hoặc học sinh rất dễ phát tán thông tin sai sự thật, gây hiểu lầm, dẫn đ●□★=ến việc đào tạo vào con đường hoang mang, khó hiểu là điều đáng cảnh báo.

 Trí tuệ Trung Quốc

 Trên thực tế, các huấn luyện viên, chuyên gia của làng bóng chuyền Trung Quốc và Liên đoàn bóng chuyền quốc t▷▽ế từ lâu đã đưa ra những nhận định tương đối toàn diện và chín chắn về xu hướng phát triển của bóng chuyền thế giới và mục tiêu, hướng đi mà mỗi đội cần theo đuổi.

 Sau nhiều th•■ế hệ vận động viên bóng chuyền Trung Quốc, trải qua quá trình lao động cần cù, chịu khó, thăng trầm, tìm tòi nghiên cứu, tìm ra con đường phát triển công nghệ phù hợp với đặc thù của mình; đã liên ti△=ếp tham gia các hội nghị liên quan ở các thời kỳ như 1☆□••95▷▼8, ○△▽◁1972, □◆1•★●■978, theo trình độ hiểu bi▽-•ết l▪▷úc bấy giờ. , Đưa tư tưởng chỉ đạo chi•★▼-ến thuật của các biểu làm phương hướng huấn luyện thi đua, đạt k…•●ết quả tốt. Vào cuối những năm ★▽◇1□◆-970 và đầu những năm 1980, đất nước trải qua một thời kỳ thịnh vượng của sự cất cánh công nghệ, bắt đầu ti◁=ến tới vinh quang và hiện thực hóa giấc mơ vô địch th•▪ế giới.

 Hội nghị công tác huấn luyện bóng chuyền toàn quốc tổ chức tại Bắc Kinh năm 19▷△●★89 đã tổng kết kinh nghiệm và bài học 40 năm. Qua các cuộc biểu tình lặp đi lặp lại của các huấn luyện viên và chuyên gia tham gia và được sự chấp thuận của lãnh đạo Hiệp hội bóng chuyền Trung Quốc, tư tưởng chỉ đạo về chiến thuật bóng chuyền của Trung Quốc đã được hoàn thiện hơn và nó được xuất bản trong "Biên bản họp" Đã giải thích nội hàm của nó trong

 Hội nghị công tác huấn luyện bóng chuyền toàn quốc năm 2001, theo sự phát triển của tình hình, đã bổ sung thêm nội dung “tăng cường thể lực” và hình thành biểu hiện 28 tính cách hiện nay, đó là: “Kỹ thuật toàn diện, tính năng vượt trội, chính xác và thành thạo, nhanh và hay thay đổi, phát triển cao, tăng cường Đây là nguyên lý lý luận và phương hướng phát triển chỉ đạo cho công tác huấn luyện và thi đấu môn bóng chuyền nước ta, đồng thời nó cũng phản ánh xu th●△…ế phát triển của bóng chuyền thế giới đương đại.

 Trong ▲■-70 năm kể từ khi thành lập Tân Trung Quốc, bóng chuyền Trung Quốc có bề dày kinh nghiệm thực tiễn, nắm vững lý thuyết đào tạo khoa học, đào tạo ra một số lượng lớn tài năng xuất chúng, 9 lần vô địch bóng chuyền nữ thế giới. Đội tuyển bóng chuyền nam cũng đã có một quá khứ huy hoàng. Điều này đủ chứng tỏ các tuyển thủ bóng chuyền Trung Quốc đã hiểu biết toàn diện và chính xác hơn về xu hướng phát triển của bóng chuyền thế giới và hướng phát triển của chính mình.

 Ý kiến ​​người nước ngoài

 Trong một bài báo và bài giảng, cựu Giám đốc Ủy ban Huấn luyện FIVB, Tiến sĩ Horst Baack (Ti■…•▽ến sĩ Horst Baacke, người CHDC Đức) đã chỉ ra rằng: một đội bóng chuyền trình độ cao hiện đại phải sở hữu ▪…▷3 y•△■◆ếu tố quyết định và không thể thi•○△ếu. : VHP. đó là

 V: Tốc độ và phong cách chơi nhanh và có thể thay đổi;

 H: Heightofactionabovenet tăng cường sức mạnh trực tuy☆◁ến;

 P: Công nghệ hoàn hảo Perfectionofskills (đầy đủ và chính xác).

 Ông Buck gọi ba chữ cái của VHP là "tam giác ma thuật", cho rằng nếu không có tam giác VHP có độ cao thì không thể đạt kết quả tốt trong trò chơi, n•▽▪☆ếu một cạnh của tam giác quá yếu thì hầu như không thể bù đắp cho các cạnh còn lại. Hai, ngay cả khi đó là một mặt mạnh, nói cách khác, nếu một trong những mặt quá yếu, thì hai bên còn lại phải nỗ lực h◁▲ết sức để bù đắp cho phù hợp. Vì vậy, ba cạnh của tam giác VHP phải phát triển cân đối thì đội cấp cao mới đạt được kết quả tốt trong trò chơi.

 Một đội bóng chuyền đẳng cấp cần phải có thể lực tốt và kinh nghiệm thi đấu bên cạnh 3 yếu tố VHP trên (dịch từ FIVB "CoachDigest" P.26-27).

 Không khó hiểu khi ông Barkers VHP đã phân tích một cách thuyết phục mối quan hệ giữa hành vi phạm tội và phòng vệ, cũng như các ràng buộc. Ví dụ, một số đội châu Á có V hoặc P mạnh nhưng H rất yếu, hoặc một số đội châu Âu có H mạnh nhưng P yếu, kỹ thuật chiến thuật không toàn diện, thiếu cân bằng nên không thể trở thành một đội mạnh thực sự. Rõ ràng, nội hàm của "tam giác" VHP này không giống như "tam giác" gửi, vênh và chặn đã nói ở trên.

 Ti▷◇◁★ếng Trung và nước ngoài bổ sung cho nhau

 Điều hấp dẫn là nhận thức của các chuyên gia Trung Quốc và nước ngoài về luật bóng chuyền hơi giống nhau, họ khá giống nhau, và họ có cùng mục tiêu theo những cách khác nhau. Có thể nói rằng anh hùng nhìn thấy một chút giống nhau, và anh hùng có cùng một tầm nhìn. Điều này vừa thể hiện tính khách quan, toàn diện, đ△=●☆úng đắn trong cách hiểu của các chuyên gia Trung Quốc và nước ngoài về quy luật phát triển của bóng chuyền.

 Không khó để mọi người phát hiện ra. Các chuyên gia Trung Quốc và nước ngoài có những điểm chung sau đây khi hiểu về quy luật phát triển của bóng chuyền th-◁▽ế giới:

 Một là tính phổ quát. Nhận định của các chuyên gia về xu hướng phát triển của môn bóng chuyền trên thế giới là tuân theo luật bóng chuyền, phù hợp với xu hướng công nghệ và chi▲□ến thuật mới nhất, phù hợp với chiến thuật thắng thua, phù hợp với quy luật thành công của vận động viên nên có ý nghĩa chung.

 Thứ hai là tính độc đáo. Vì sự khác biệt về chủng tộc, tư thế, vóc dáng, đặc điểm tâm sinh lý của các quốc gia, dân tộc khác nhau nên không thể giống nhau về kỹ thuật và chiến thuật. Ví dụ, một số đội ở châu Á và Nam Mỹ giỏi thay đổi nhanh chóng, trong khi một số đội ở châu Âu và Bắc Mỹ có xu hướng “thể hiện” sức mạnh cao. Ngay cả các đội khác nhau trong cùng một quốc gia cũng có phong cách chơi khác nhau.

 Thứ ba là khả năng tương thích. Thông qua các cuộc thi đấu quốc t■=•ế và giao lưu hữu nghị, các đội thuộc các loại hình, đặc điểm trên thế giới có thể học hỏi lẫn nhau, học hỏi lẫn nhau, học hỏi lẫn nhau, không ngừng làm giàu và phát triển nội dung kỹ thuật, chiến thuật của mình để đạt được sự tương thích và cải tiến chung.

 Thứ tư là tính khách quan. Xu hướng phát triển của bóng chuyền thế giới là một quy luật khách quan, không bị dịch chuyển theo ý muốn chủ quan của con người, cũng không bị bất kỳ ai ép buộc theo ý thích. Nghịch lý như tập trung tấn công và phòng ngự, tập trung phòng ngự và tấn công, tập trung thi đấu mà bỏ bê huấn luyện, thay tập luyện bằng thi đấu là quy luật phát triển khách quan của bóng chuyền ngược dòng và sẽ bị lịch sử trừng phạt, không thể nhanh chóng nâng cao trình độ, ươm mầm tài năng và lối chơi xuất chúng. K◁□ết quả trò chơi tốt.

 Kiến thức của các chuyên gia Trung Quốc và nước ngoài về xu thế phát triển của bóng chuyền thế giới được hình thành trên cơ sở thực tiễn, qua nhiều lần nghiên cứu, minh chứng và khái quát trừu tượng, là k▷…△ết tinh trí tuệ tập thể của các cầu thủ bóng chuyền thế giới, là của cải tinh thần quý giá, đóng góp vô cùng quý báu cho bóng chuyền thế giới. Sự đóng góp. Sự chói sáng của những tác phẩm kinh điển này sẽ trường t=▼◇○ồn mãi mãi; sức sống của chân lý mãi mãi không bao giờ thay thế được; tinh hoa của kinh nghiệm truyền thống sẽ bất diệt; mọi thứ tuân theo quy luật phát triển khách quan sẽ không trở nên lỗi thời và chỉ được tiếp tục phát huy.

 Đúng là bóng chuyền phát triển và thay đổi muôn hình vạn trạng, nhưng chừng nào luật thi đấu không được sửa đổi cơ bản, thì những luật cơ bản của huấn luyện bóng chuyền như kỹ năng toàn diện, cân bằng giữa tấn công và phòng ngự, nhanh và linh hoạt, v.v. là những chủ đề muôn thuở; chỉ những thay đổi cục bộ mới được thực hiện. Công nghệ và chi▼•-•ến thuật.

 Lý thuyết hướng dẫn thực hành

 Như chúng ta đã biết, thực hành tạo ra kiến ​​thức thực sự và lý thuy▼▷○ết hướng dẫn hành động; để thực hiện bất kỳ k△▷△…ế hoạch nào, lý thuyết phải đi trước; chỉ những lý thuy•-□▷ết đào tạo đ☆▼▽●úng mới có thể có hành động đào tạo đ=…úng. Tuy nhiên, lý thuyết đào tạo chính xác có thể không được mọi người hiểu và chấp nhận.

 Tất cả công nghệ và chiến thuật đều do con người điều khiển và sử dụng; và con người là hệ tư tưởng, và mọi hành động kỹ thuật và chiến thuật của con người không chịu sự kiểm soát của hệ tư tưởng nhất định. Trong thế giới bóng chuyền, đặc biệt là đội tuyển bóng chuyền nam, có một thị trường cho những hiểu lầm như tập trung vào tấn công và ăn miếng trả miếng. Bởi vì thực hành phòng thủ là một cuộc chiến khó khăn, chăm chỉ có thể dễ dàng gây ra mâu thuẫn giữa việc giảng dạy; do đó, những nghịch lý nhất định dễ dàng được ưa chuộng bởi những người không muốn ti■▽ếp thu và những người lười biếng.

 Đội tuyển bóng chuyền nam Trung Quốc đã lơ lửng giữa hơn chục, thậm chí hơn 20 suất trong nhiều năm, không phải ngẫu nhiên mà có, đó không chỉ là do động tác thô bạo và kỹ năng cơ bản kém. Nguyên nhân sâu xa có thể liên quan đến khái niệm huấn luyện và cách tập luyện. Đội tuyển bóng chuyền nam phải ngăn chặn sự sa sút phong độ và lấy lại ánh hào quang trước đây, cộng đồng bóng chuyền cần quan tâm, cùng nhau tìm ki…○•ếm biện pháp đối phó và tìm cách giải quyết.

 Nhân tiện, những người làm công việc kinh doanh phải học một số phép biện chứng duy vật, học cách sử dụng các quan điểm và phương pháp biện chứng, quan sát vấn đề, phân tích vấn đề và giải quyết vấn đề; học cách sử dụng bộ não thay vì dùng cái hông để suy nghĩ và nghiên cứu vấn đề. Tóm tắt vấn đề. Điều này có thể tránh nhìn hổ báo khi bàn bạc, xử lý sự việc, sử dụng khái quát phi△=ến diện, chỉ biết cái thứ nhất, không biết cái thứ hai, chỉ thấy cây cối chứ không nhìn thấy rừng cây, cười nói rộng lượng và gây hiểu lầm cho người khác. Văn bản: Zhang Ran

 Nguồn: Hiệp hội bóng chuyền Trung Quốc

sâm lốc zingplay ios_Chiều sâu - Ba yếu tố quyết định xu hướng phát triển VHP của bóng chuyền thế giới đương đại

Nhật Bản đã tìm thấy vi rút cúm gia cầm độc lực cao trong phân chim hoang dã, Tân Hoa Xã, Tokyo, ngày 31 tháng 10 (Phóng viên Hua Yi) Bộ Môi trường Nhật Bản thông báo vào ngày 30 tháng 10 rằng các nhà nghiên cứu tại Đại học Hokkaido gần đây đã phát hiện ra loại H5N8 trong phân chim hoang dã ở Hokkaido. Virus cúm gia cầm độc lực cao. Một báo cáo liên quan do Bộ Môi trường Nhật Bản công bố cùng ngày cho biết các nhà nghiên cứu đã thu thập các mẫu phân chim hoang dã ở thành phố Monbetsu, Hokkaido vào ngày 24 và kết quả xét nghiệm vào ngày 30 đã xác nhận sự hiện diện của vi rút cúm gia cầm H5N8. Đây là lần đầu tiên một loại vi rút cúm gia cầm độc lực cao được phát hiện trong phân chim hoang dã ở Nhật Bản sau khoảng hai năm rưỡi. Bộ Môi trường đã chỉ định 10 km xung quanh địa điểm thu thập mẫu là khu vực quan trọng để giám sát chim hoang dã. Kể từ đầu năm nay, Slovakia,

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='08m0'></tfoot>

   <i id='wg20q'><tr id='F0sY'><dt id='gkys'><q id='4cum2'><span id='kqe0k'><b id='g4e4w'><form id='q4gcm'><ins id='p7Fn'></ins><ul id='pnOi'></ul><sub id='4cuii'></sub></form><legend id='2awae'></legend><bdo id='awyc'><pre id='6su86'><center id='o6i6'></center></pre></bdo></b><th id='owyy'></th></span></q></dt></tr></i><div id='gs0is'><tfoot id='8ga0'></tfoot><dl id='g2g8'><fieldset id='ug4gk'></fieldset></dl></div>
   <legend id='cii2'><style id='s28s'><dir id='8suuy'><q id='2wo4'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>